นายสถาพร เรืองรุ่ง ได้เยาวชนดีเด่น ประจำปี 2557 จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พมจ.ศรีสะเกษ ได้เยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ และวันเยาวชนแห่งชาติ
จังหวัดศรีสะเกษ โดย คณะอนุกรรมการระดับจังหวัด ได้ประชุมพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ และวันเยาวชนแห่งชาติ ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ มีเด็กและเยาวชนเสนอชื่อเข้าร่วมเพื่อรับการพิจารณาคัดเลือกจำนวน 7 คน
วันนี้(14 พ.ย. 57) ที่ห้องประชุมสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ(หลังเก่า) นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานประชุมพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ และวันเยาวชนแห่งชาติ โดยมีนายทวีศักดิ์ สิงห์ดง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการระดับจังหวัด ให้การต้อนรับ ซึ่งสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น เนื่องในโอกาสวันเด็ก และวันเยาวชนแห่งชาติอย่างต่อเนื่องตลอดมาเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ เพื่อร่วมมือกับรัฐบาลในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ และวันเยาวชนแห่งชาติ และคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น ซึ่งเป็นผู้พร้อมด้วยคุณภาพและคุณธรรม มีความรู้ ความสามารถ มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ บำเพ็ญตนเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น สังคม และประเทศชาติ และยึดมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กและเยาวชน ได้กระทำความดี และบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์ต่อสังคมให้มากยิ่งขึ้น และยกย่องเชิดชุเกียรติเด็กและเยาวชนดีเด่นที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นที่ยอมรับแก่สาธารณชนทั่วไป โดยจัดพิมพ์หนังสือเกียรติประวัติไว้ เพื่อเป็นตัวอย่างแก่อนุชนรุ่นต่อไป
และจังหวัดศรีสะเกษ มีเด็กและเยาวชนที่เสนอชื่อเข้าร่วมเพื่อรับการพิจารณาคัดเลือกจำนวน 7 คน ประกอบด้วย นายศุภชัย สมพงษ์, นายทรงกต รังสี, นายบุรินทร์ จันทวี, นายนัฐชนน จันทร์ถา, นายกิตติ ชาสังข์, นายสถาพร เรื่องรุ่ง และนางสาวณัฐธิดา ดวนสูง โดยจะพิจารณาคัดเลือกในนามเยาวชนดีเด่น ของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จำนวน 2 คน และเยาวชนดีเด่น สำนักงานประธานกรรมการประสานงานส่วนภูมิภาค ภาค 5 จำนวน 1 คน
สำหรับการประชุมพิจารณาคัดเลือกในครั้งนี้ ผลปรากฏว่า ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นเยาวชนดีเด่น สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 2 ราย ได้แก่ อันดับที่ 1 นายสถาพร เรืองรุ่ง อายุ 17 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนน้ำเกลี้ยงวิทยา และอันดับ 2 นายศุภชัย สมพงษ์ อายุ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสวงษ์วิทยาคม |